Chọn hải sản ngon chuẩn nhà hàng – Chuyên các loại hải sản tại Nam Định – Gọi 0987316102

Hải sản hiện nay đang là nguồn thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và cũng vô cùng phong phú, thơm ngon và đầy các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên thì gần đây việc thức ăn bị tẩm phân urê hay các hóa chất vào hải sản để làm hải sản trông tươi ngon hơn đã khiến cho nhiều người khá e ngại về việc ăn và chọn đồ biển tươi ngon, đây vốn không phải là điều dễ dàng gì. Bởi vậy, Hải Sản Cửa Biển xin gửi đến các bạn một số mèo hay để có thể chọn mua hải sản tươi ngon một cách an toàn.

Cách chọn cá biển ngon

Thịt cá: Hãy chọn những con cá có thân cứng, có thịt chắc, ấn vào thân thì có sự đàn hồi. Ấn tay sâu thêm chút nữa vào thân cá và bỏ tay ra, nếu trên thân cá có vết lõm nổi lên ngay thì đây chính là cá tươi ngon.

Mắt cá: Nếu cá có mắt lồi và trong suốt, giác mạc của chúng đàn hồi thì là cá tươi. Ngược lại, nếu mắt cá lõm vào trong hốc mắt, có màu đục đục và giác mạc của mắt nhăn nheo thì đây là cá ươn.

Mang cá: Nên chọn các con cá có mang màu đỏ hồng, phải dính chặt với hoa khế của cá, không bị nhớt, không được có mùi hôi thì chắc chắn là cá tươi. Cá ươn thì có mang màu xám, không dính chặt chẽ với hoa khế, có nhớt và có mùi tanh hôi.

Miệng cá: Miệng những con cá tươi thường ngậm kín, còn cá ươn thì miệng sẽ hé mở.

Bụng cá: Cá biển tươi sẽ có phần bụng rắn chắc, còn nguyên vẹn. Còn bụng của cá bị ươn sẽ bị nhũn nhẽo, bục ra hoặc bị rách.

Cách chọn mua hải sản sò, ốc…

  • Mùi: Các loài hải sản có vỏ này có thường mùi đặc trưng như mùi bùn, sình. Nếu như có mùi thối khó chịu thì có nghĩa là đã bị hỏng.
  • Vỏ: Chạm tay vào phần vỏ hoặc mài ốc đang mở thì chúng sẽ nhanh chóng khép lại.
  • Thịt sò, ốc: Nên chọn mua những con có phần thịt mập mạp và thịt trắng trong. Không nên mua nếu như thấy thịt đỏ, kết cấu thịt xẹp hay đã bị mềm nhũn.

Sò hay hến tươi thì vỏ của chúng đều khép chặt, nếu như vỏ đang mở mà bạn chạm tay vào thì chúng khép lại nhanh chóng, nước ở trong ruột phải nhiều và trong, có một chút mùi tanh. Còn về Sò, hến,.. ươn, không đạt chuẩn chất lượng thì vỏ chúng mở hoặc khép hờ, khi chạm tay vào lúc vỏ đang mở thì vỏ khép lại từ từ thì đây có nghĩa chúng sắp chết, nước ở trong ruột ít và đục, có mùi thối.

Đối với ốc tươi thì thân ốc phải nằm chặt trong vỏ hoặc đã chui mình ra khỏi vỏ rồi và di động khá nhanh, khi chạm tay vào thì chúng chui thật nhanh vào vỏ hay vảy ốc ở gần phía ngoài của vỏ, chạm tay vào thì theo phản xạ ốc sẽ khép kín lại. Ốc ươn, hỏng thì thân nằm ở trong vỏ thành một khối mềm nhũn, vảy thì thụt sâu vào trong vỏ.

Cách chọn tôm

  • Vỏ tôm: Nếu là tôm tươi thì các vân sọc ở trên vỏ vẫn còn rõ.
  • Đầu, râu, chân tôm: Các bộ phận này phải còn nguyên vẹn và phải dính chặt trên thân.
  • Thân tôm: Tôm tươi sẽ có phần thân rất săn chắc và không bị mềm nhũn hay xẹp. Khi kéo căng đầu và đuôi tôm thì các khớp ở trên vỏ chặt, không bị giãn rộng.

Tôm ngon thì thân phải săn chắc, cứng cáp, vỏ phải cứng, có màu trắng trong chứ không được đục hay là ngả sang đỏ hay vàng. Phần đầu tôm dính chặt vào thân, các chân và càng của tôm vẫn phải còn nguyên, không có mùi tanh hay ươn.

Tôm hùm: Phải là những con có càng màu xanh trong, vỏ tươi bóng thì chính là loại tươi ngon.

Tôm he: Về loại tôm này thì phải còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt màu xanh.

Tôm sú: Tôm tươi sẽ có vỏ bóng trơn, sóng ở giữa thân tôm tươi và trong.

Chú ý không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu tôm, các càng tôm đã bị tách rời khỏi thân, có mùi hơi hôi, hơi ươn thì là tôm để đã lâu, khi bị ươn ăn sẽ không ngon chưa kể còn rất nguy hiểm, dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Nhà Hàng Hải Sản Cửa Biển

Nhà hàng tọa lạc ngay trên số 43 Đại Lộ Đông A, TP. Nam Định. Nơi đây rất thuận tiện để cho quý khách cũng như là các du khách đến thăm có thể tìm thấy và di chuyển đến để thưởng thức ẩm thực, đặc sản, hải sản tại Nam Định.

Với kinh nghiệm đã lâu năm trong ngành cung cấp các dịch vụ và phục vụ hải sản tươi sống. Nhà hàng Hải Sản Cửa Biển hứa hẹn rằng đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để khách hàng thưởng thức ẩm thực tuyệt vời, làm hài lòng tất cả quý thực khách, ngay đến cả những vị khách khí tính nhất.

Đến với nơi đây, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác thưởng thức các loại mỹ vị , hải sản với thực đơn nhà hàng toàn những loại món ngon, quý hiếm và mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho sức khoẻ một cách cân đối và hợp lý. Đặc biệt, nhà hàng chúng tôi còn nằm tại khu trọng điểm của thành phố Nam Định, ở gần nhiều điểm tham quan nổi bật trong thành phố xinh đẹp này.

Phục vụ hải sản tươi sống ngay tại Nhà Hàng và mang về, chọn bắt ngay tại bể
HẢI SẢN CỬA BIỂN đến cho bạn những món ăn tuyệt hảo NGỌT VỊ BIỂN – CHẤT LƯỢNG – TƯƠI NGUYÊN

Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Giao Thủy, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Hải Hậu, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Mỹ Lộc, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Trực, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nghĩa Hưng, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Trực Ninh, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Vụ Bản, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Xuân Trường, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Ý Yên, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  57  =  66

0987316102
chat-active-icon