Hải sản tốt cho sức khoẻ là gì? – Những món nên và không nên ăn

Hải sản là gì? Có thể đây chỉ là một khái niệm sử dụng để nói chung về các động thực vật được chăn nuôi và đánh bắt ở biển cũng như những thủy sản là các sinh vật bên dưới sông được khai thác làm thực phẩm cho con người. Có nhiều loại thủy hải sản tốt khác nhau và mỗi loại lại có phương thức chế biến và bảo quản không giống nhau. Cùng nhà hàng Hải Sản Cửa Biển đi vào tìm hiểu ngay 

THỦY HẢI SẢN GỒM NHỮNG GÌ – TÊN GỌI

Hải sản tốt

Trái đất có phần nước biển chiếm khoảng 3/4, vì vậy mà những sinh vật sinh sống ở biển vốn rất dồi dào và đa dạng các chủng loại. Chúng có nhiều chủng loại, nhiều kích cỡ khác nhau, có các loại có độc, không ăn thể ăn được, nhưng ngược lại, có nhiều loại hải sản đã trở thành các thực phẩm tươi ngon của con người. Các ngư dân là người chuyên đi đánh bắt thủy hải sản gần bờ hoặc xa bờ.

Những sinh vật bên dưới biển được nuôi trồng và đánh bắt chủ yếu làm thức ăn cho con người có nhiều loại như:

  • Những sinh vật sống như: Tôm, cua, cá, mực, bạch tuộc, nhím biển, nghêu, sò, ốc, hến.
  • Ngoài ra còn tồn tại những thực vật biển cũng là thực phẩm tốt cho con người như: tảo biển, rong biển.

Hiện nay, hai loại sinh vật và thực vật biển nói trên đang được nuôi trồng và đánh bắt nhiều để phục vụ cho nhu cầu của chúng ta.

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỦY HẢI SẢN TỐT

Hải sản chính là một nguồn lợi khổng lồ không chỉ về mặt trị giá thương mại mà còn có giá trị dinh dưỡng lớn cho sức khỏe của  con người. Mỗi loại thủy hải sản có nhiều giá trị kể cả về mặt kinh tế lẫn dinh dưỡng như: Bào ngư giúp bồi bổ, tu hài cứu bổ thận tráng dương, cá hồi bổ sung Omega 3 cho sự phát triển của những tế bào trong cơ thể, rong nho biển làm đẹp da,…

Nói sơ qua về phương thức bảo quản thủy sản đó là: tùy mỗi loại thủy hải sản mà bạn cũng có thể bảo quản theo những phương thức khác nhau. Tuy vậy, nếu muốn bảo quản thủy hải sản sống, tươi ngon thì bạn cần phải tạo nên một môi trường sống phù hợp với từng loại thủy hải sản mà bạn muốn bảo quản.

Về phương thức chế biến thủy hải sản: với những loại như cua, ghẹ, tôm, mực, ngon nhất đó chính là phương pháp hấp. Phương pháp hấp tuy không tốn nhiều thời gian và công sức nhưng đem lại hương vị rất thơm ngon cũng như giữ được hết những chất dinh dưỡng có trong loại thủy hải sản đó. Ngoài ra, còn nhiều phương thức chế biến khác như: sashimi, nướng, luộc, nấu lẩu,… tùy thuộc vào từng loại mà có phương thức chế biến khác nhau cũng như tùy vào từng khẩu vị của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  +  60  =  65

0987316102
chat-active-icon