Kinh doanh hải sản tươi sống – Điều bạn nên biết

Mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống làm giàu là định hướng lập nghiệp của nhiều người. Tại sao có người kinh doanh hải sản thành công, người khác lại thất bại với buôn bán hải sản tươi sống? Hải Sản Cửa Biển sẽ chia sẻ tuyệt chiêu kinh doanh hải sản tươi sống từ những người có kinh nghiệm trong bài viết này nhé.

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống

Quan tâm chọn lựa và bảo quản khi kinh doanh hải sản tươi sống

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng hải sản tươi sống là làm thật tốt khâu đông lạnh trong quá trình vận chuyển. Bạn cần có những kiến thức nhất định và bí quyết nhất định để có thể kiểm tra và tư vấn cho khách hàng.

Ví dụ như, đánh bắt mực vào những ngày trăng sáng không hiệu quả, nên từ khoảng ngày 7 – ngày 12 âm lịch hằng tháng, hầu như tất cả các thuyền đều nghỉ không đi câu mực, bạn nên tránh nhận giao hàng cho khách vào thời điểm này.

Cốt yếu việc kinh doanh hải sản tươi sống là tiêu chí hải sản nhận được phải ngon và sạch nên đừng quá tham, tiếc một vài đồng để rồi mất đi uy tín cho thương hiệu của mình.

Ngoài ra, việc lên xuống của “con nước” rất quan trọng đối với hải sản tự nhiên… nước kém, ít thức ăn hải sản kém chất ( ghẹ óp, cua óp… tôm thì khá hơn nhưng cũng không to).

Kinh nghiệm lựa chọn một số loại hải sản tươi sống được lựa chọn kinh doanh

  • Tôm: Thân săn chắc, vỏ cứng, có màu trắng không đục hay chuyển sang đỏ, các càng còn nguyên, không có mùi tanh và phần đầu dính chặt vào thân, nếu vẫn ở trong nước thì tôm cần đang bơi.
  • Cua, ghẹ: Con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn con to; bấm vào phần yếm không bị lõm; khi nhấc lên thì càng sẽ co vào là ghẹ tươi.
  • Cá: cá còn bơi, mắt cá sáng; nếu ấn nhẹ vào mình cá nhanh chóng trở về nguyên trạng thì là cá tươi.
  • Mực: mực tươi nên chọn con to (trừ mực sim), mình dày, thịt chắc, túi mực không bị vỡ.
  • Ngao, sò: vì chọn số lượng nhiều nên bạn cần chọn những con không có mùi lạ.

Lựa chọn nguồn hải sản tươi sống phù hợp

Nếu như ở miền Bắc: Bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với quy mô vốn và nguồn hàng của mình. Điều đặc biệt là có 2 nguồn hàng hấp dẫn, là hải sản của Hải Phòng, Quảng Ninh.

Tuỳ thuộc vào vị trí nhà hàng, nơi cung cấp mà bạn lựa chọn vựa hải sản phù hợp. Ví dụ như từ Quảng Ninh lên Hà Nội mất khoảng 4 – 6 tiếng, nếu nhận hàng lúc 10h sáng, bạn cần bố trí xe chuyển hàng từ 4h… Khung giờ này là hơi căng vì đầu mối xe ít.

Nếu như ở vùng miền khác, bạn có thể nhập hải sản tươi sống từ Nghệ An, Thanh Hoá,…  ưu điểm là có sản phẩm tươi ngon theo từng vùng, đa dạng và lúc nào cũng chất lượng cao nhất.

Tuyệt chiêu tiếp thị khi kinh doanh hải sản tươi sống

Truớc tiên, hãy giới thiệu trên facebook cho bạn bè và đồng nghiệp trước vì đây là những khách hàng tiềm năng nhất của thương vụ kinh doanh hải sản tươi sống của bạn.

Mở đầu công việc kinh doanh đơn giản bằng cách cho dùng thử sản phẩm (đối với những người thân thuộc, hãy mời họ về nhà và nấu thử hoặc mang ít sản phẩm đến văn phòng). Nếu không thì hãy hứa giao hàng miễn phí cho lần đầu tiên mua hàng nhé.

Trên facebook, bạn cũng nên chia sẻ thêm những kinh nghiệm về cách chế biến hải sản, địa chỉ những quán hải sản vừa ngon vừa rẻ, bí quyết để chọn hải sản tươi sống, mẹo bảo quản, cách khử mùi tanh,… để khách mua hàng cảm nhận bạn là người bán có tâm nhé.

Thời gian sau bạn có thể áp dụng hình thức sơ chế giúp, giảm giá 5%, ưu đãi mua hóa đơn trên 500k được tặng thêm gói khô mực, tặng lạp xưởng, khô cá,….

Bạn cũng có thể nhận đặt món ăn chế biến từ hải sản luôn nè, sẽ có thể lợi nhuận từ dịch vụ này đấy. Tuyệt đối tuân thủ quy tắc hải sản phải tươi sống và đảm bảo an toàn nhé. Đó là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của bạn khi kinh doanh hải sản tươi sống.

Tuyển cộng tác viên bán online hải sản tại nhà

Xu thế hiện nay, người mua không cần phải sành về các loại hải sản hay phải lặn lội đến tận các vựa bán tôm, cá ở chợ chỉ cần lên mạng đặt hàng hay gọi điện là ít phút sau sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà với chất lượng tốt nhất theo cam kết.

Kinh doanh hải sản quan trọng là mình giữ chữ tín trong kinh doanh, có cam kết về chất lượng, nếu hàng không tươi ngon mình sẵn sàng đổi hoặc trả lại tiền cho khách thì họ sẽ thông cảm và ở lại với mình. Chúc các bạn thành công hơn nữa với những kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống kể trên nhé.

Ngoài ra, để quản lý nguồn nguyên liệu hải sản tươi sống và các món hải sản chế biến của cửa hàng, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý Sapo FnB. Sử dụng phần mềm giúp cửa hàng không bị thất thoát nguyên liệu, kiểm soát hàng hóa ra vào chính xác.

Hải Sản Cửa Biển tự hào là cửa hàng bán đồ hải sản ngon nhất Nam Định, được nhiều người biết đến thông qua các chiến dịch quảng bá cũng như là làm marketing. Hải Sản Cửa Biển tự tin có thể mang lại cho các khách hàng yêu quý nguồn hàng cực kì uy tín và thơm ngon.

Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Giao Thủy, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Hải Hậu, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Mỹ Lộc, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nam Trực, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Nghĩa Hưng, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Trực Ninh, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Vụ Bản, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Xuân Trường, Nam Định
Đại Lý Bán Buôn Hải Sản Đông Lạnh Tại Ý Yên, Nam Định

Nhà Hàng Hải Sản Cửa Biển

Phục vụ hải sản tươi sống ngay tại Nhà Hàng và mang về, chọn bắt ngay tại bể
HẢI SẢN CỬA BIỂN đến cho bạn những món ăn tuyệt hảo NGỌT VỊ BIỂN – CHẤT LƯỢNG – TƯƠI NGUYÊN
  • Email: tucanamdinh@gmail.com
  • Hotline: 098 731 61 02
  • Địa chỉ: 43 Đại Lộ Đông A, TP Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987316102
chat-active-icon